Chơn Thành: Cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị trù bị để thống nhất kết quả chấm điểm, xếp hạng thi đua và bình xét khen thưởng năm 2023.
Thực hiện Quyết định số 80/QĐ-CTĐ ngày 24/7/2023 của Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố về việc ban hành Quy định về tổ chức hoạt động và bình xét thi đua của Cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố năm 2023; Kế hoạch số 142/KH-CTĐ ngày 15/12/2023 của Cụm trưởng Cụm thi đua về tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2023, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Sáng ngày, 17/4/2024 UBND thị xã Chơn Thành – Cụm trưởng Cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố năm 2023 tổ chức Hội nghị trù bị để thống nhất kết quả chấm điểm, xếp hạng thi đua và bình xét khen thưởng năm 2023 của Cụm. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Mừng, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Đồng chí Nguyễn Văn Luyện, Trưởng phòng Nội vụ- Phó Chủ tịch Thường trực HĐTĐKT thị xã Chơn Thành – Thường trực Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023. Cùng các đồng chí là Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Nội vụ, công chức phụ trách công tác Thi đua - Khen thưởng các huyện, thị xã, thành phố trong Cụm thi đua.

(Đại biểu các huyện, thị xã, thành phố trong Cụm thi đua huyện, thị xã tham dự Hội nghị)

Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Văn Luyện, Trưởng phòng Nội vụ- Phó Chủ tịch TT HĐTĐKT thị xã Chơn Thành – Thường trực Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023. Được Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành – Cụm Trưởng cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố năm 2023 ủy quyền chủ trì Hội nghị đã đề nghị các đồng chí thành viên trong Cụm thi đua tập trung thảo luận, cho ý kiến đối với kết quả chấm điểm của các đơn vị trong Cụm, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn nhưng phải tuân thủ theo đúng Quy định của Cụm. Từ đó, thống nhất kết quả chấm điểm, xếp hạng thi đua của các đơn vị, suy tôn đơn vị Nhất, Nhì cụm và đề nghị khen thưởng theo quy định.

Đồng thời, Hội nghị trù bị cũng là dịp để các đơn vị trao đổi với Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh về những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi đua, khen thưởng nói chung và thực hiện Luật thi đua, khen thưởng năm 2022 và Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 của Chính phủ nói riêng.

( Các đồng chí Chủ trì Hội nghị chấm điểm)

Qua thời gian thảo luận góp ý và chấm điểm, các thành viên dự họp đã thống nhất kết quả chấm điểm xếp hạng và tôn vinh khen thưởng năm 2023, như sau: Đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho UBND huyện Lộc Ninh đạt 968,10 điểm xếp hạng Nhất Cụm thi đua, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho UBND huyện Bù Đăng đạt 935,49 điểm và UBND thị xã Phước Long đạt 920,10 điểm xếp hạng Nhì và hạng Ba Cụm thi đua.

(Thường trực Cụm trưởng Cụm thi đua các huyện, thị xã thành phố năm 2023 báo cáo kết quả chấm điểm tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Mừng – Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, tiếp đón chu đáo, cách chấm điểm khoa học, chặt chẽ của Cụm trưởng cụm thi đua (UBND thị xã Chơn Thành) cũng như kết quả chấm điểm của Cụm thi đua trong năm 2023. Kết quả chấm điểm, xếp hạng đã đánh giá thực chất nỗ lực của các đơn vị trong thực hiện các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trong Cụm nói riêng và toàn tỉnh Bình Phước nói chung.

Đồng chí Lê Ngọc Mừng – Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh cũng chúc mừng đơn vị UBND huyện Lộc Ninh xuất sắc được Cụm thi đua suy tôn đề nghị Tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, mong rằng trong thời gian tới các đơn vị trong Cụm thi đua tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2023, khắc phục những tồn tại hạn chế, thực hiện tốt hơn nữa các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2024.

(Đồng chí Lê Ngọc Mừng – Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh phát biểu tại Hội nghị)

Trong thời gian tới, đề nghị UBND thị xã Chơn Thành – Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023 phối hợp với UBND huyện Bù Đốp – Cụm phó Cụm thi đua hoàn chỉnh hồ sơ trình Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng theo quy định. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2023, ký kết giao ước thi năm 2024 của Cụm thi đua các huyện, thị xã, thành phố./.

Ngô Xuân Thắng – Phòng Nội vụ thị xã