Hội nghị tập huấn cho cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách năm 2024
Ngày 14/08/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Chơn Thành tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ các Tổ chức Chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã, phường năm 2024.

Tại hội nghị, cán bộ các Tổ chức chính trị - xã hội của 9 xã, phường đã được cán bộ NHCSXH thị xã triển khai các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng chính sách xã hội; chức năng nhiệm vụ của các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác của các xã, phường trong hoạt động ủy thác cho vay; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay đối với Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác; hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay; hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác.  Đồng thời, cũng tại hội nghị tập huấn, các cán bộ Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đã tham gia thảo luận và trao đổi những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở bên cạnh đó tiến hành làm bài kiểm tra nhằm đánh giá kết quả tập huấn. Đó là tiêu chí để xét đánh giá chất lượng công tác ủy thác trên địa bàn thị xã trong thời gian qua.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn đã giúp các cán bộ Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp xã, phường hiểu rõ hơn về nhiệm vụ cũng như trách nhiệm ủy thác của mình. Đồng thời, nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương với phương châm “ Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ, nâng cao hiệu quả”.

Phước Thanh - NHCSXH