Chơn Thành: ký kết thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập
       Chiều ngày 18/7/2024 Hội khuyến học thị xã Chơn Thành đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã. Dự có Phó chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân, lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn thị xã.

Tại buổi lễ lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn thị xã đã thực hiện ký kết các nội dung phối hợp thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Việc ký kết nhằm đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài từ gia đình, dòng họ, cộng đồng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; để ngày càng có nhiều người tham gia học tập, học thường xuyên, học tập suốt đời, học mọi nơi, mọi lúc cả về văn hóa - nghệ thuật - thể thao, nghề nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ, nhằm góp phần xây dựng xã hội học tập…

Phó chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành Nguyễn Thị Hải Vân, Phát biểu tại buổi ký kết

Lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn thị xã chơn thành thực hiện nghi thức ký kết các nội dung phối hợp công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Hiện nay công tác khuyến học, khuyến tài của thị xã Chơn Thành ngày càng phát triển, có 9/9 xã, phường có hội khuyến học, có 133 chi hội cơ sở, với tổng số hơn 14,5 ngàn hội viên. Trong năm 2024 tổng số đăng ký gồm: 6.743 Gia đình học tập, 13 Dòng họ học tập, 46 Cộng đồng học tập và 21 Đơn vị học tập. Đặc biệt từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội khuyến học và các cơ quan, đơn vị , đoàn thể đã vận động các nguồn lực xây dựng quỹ khuyến học và phong trào nuôi heo đất khuyến học,được tổng số hơn 2,29 tỷ đồng, để trao học bổng, tặng quà, tuyên dương khen thưởng cho các em học sinh.

Các đại biểu tham dự buổi ký kết

Đỗ Trình-Đài TT-TH thị xã Chơn Thành