THỊ XÃ CHƠN THÀNH TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG 09/2024
Sáng ngày 09/9/2024, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 09/2024. Tham dự Lễ chào cờ gồm có Lãnh đạo Thường trực HĐND và UBND thị xã, Lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động các phòng ban, cơ quan đơn vị thuộc thị xã.

Tại Lễ chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt đã đánh giá tổng quát kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng năm 2024, triển khai nhiệm vụ tháng 9 năm 2024.

Toàn cảnh Lễ chào cờ tháng 09/2024

Phát biểu tại Lễ Chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương tập trung tham mưu ban hành tất cả các kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của lĩnh vực theo đúng kế hoạch công tác tháng 9 năm 2024 đã đề ra.

Nhiệm vụ cụ thể của một số cơ quan, đơn vị cần triển khai thực hiện, cụ thể như sau:

(1) Phòng Tài chính – Kế hoạch tập trung rà soát các nguồn thu, để có giải pháp cụ thể, phấn đấu thu đạt chỉ tiêu được giao theo kế hoạch năm.

(2) Phòng Quản lý Đô thị tham mưu quy hoạch chung xây dựng đô thị mới Chơn Thành, thẩm định, hoàn thiện, trình phê duyệt quy hoạch phân khu các phường, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã; tập trung giải quyết các đơn thư tồn đọng.

(3) Phòng Tài nguyên và Môi trường tập trung tham mưu phổ biến quy định pháp luật đất đai mới sau khi có các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành. Hoàn thành Danh mục các dự án phải thu hồi đất năm 2025, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh thông qua; Tham mưu tiếp tục triển khai công tác đấu giá quyền sử dụng đất theo kế hoạch; Tiếp tục đẩy nhanh thực hiện các nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án…

(4) Phòng Kinh tế tham mưu triển khai kiểm tra liên ngành việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh, đấu tranh, phòng chống buôn lậu,gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực Công thương năm 2024; Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng tiêu dùng số năm 2024; tập trung công tác phòng chống thiên tai, thu quỹ PCTT.

(5) Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu tổ chức thực hiện kế hoạch tết Trung thu năm 2024; Triển khai Kế hoạch đi thăm chúc thọ, mừng thọ các cụ thọ 90 tuổi, 100 tuổi và trên 100 tuổi nhân Ngày quốc tế người cao tuổi 01/10.

(6) Trung tâm Y tế thị xã tham mưu tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung Thu năm 2024.

(7) Ban Chỉ huy quân sự, Công an thị xã chủ trì đánh giá sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông 9 tháng năm 2024; Triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10) và tháng hành động phòng cháy, chữa cháy (tháng 10); Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QPAN, tập trung thực hiện tốt các kế hoạch chuyên đề do Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh triển khai. (9) Phòng Nội vụ tham mưu thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi Cải cách hành chính thị xã Chơn Thành năm 2024.

(8) Thanh tra thị xã chủ trì, cùng Ban Tiếp Công dân thị xã và các đơn vị tham mưu triển khai thực hiện thanh tra trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND 02 xã, phường Minh Thành và Minh Lập trong việc thực hiện pháp luật tiếp công dân, xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, tố cáo; Việc thực hiện các nội dung chỉ đạo tại các kết luận thanh tra, quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận tố cáo; Báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng quý III và 9 tháng năm 2024; Tiếp tục tập trung rà soát xử lý các đơn khiếu nại.

(9) Phòng Tư pháp tham mưu triển khai Kế hoạch tuyên truyền pháp luật lưu động; Kế hoạch tổ chức phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành

Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã đã khen thưởng đột xuất cho Nhà Thiếu nhi thị xã về việc khen thưởng tập thể có thành tích trong công tác tham mưu, tổ chức tham gia Liên hoan nghệ thuật thiếu nhi “Hoa Phượng đỏ” tỉnh Bình Phước lần thứ XXIII năm 2024.

Quang Luyến - Văn phòng HĐND và UBND thị xã