CHƠN THÀNH: TẬP HUẤN “VIỆC TÌM NGƯỜI – NGƯỜI TÌM VIỆC”

Sáng ngày 17/7/2024 tại Hội trường UBND thị xã Chơn Thành, UBND thị xã đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn, tổ chức thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, tổng hợp thông tin về người lao động, việc tìm người – người tìm việc trên địa bàn thị xã năm 2024. Tham dự Hội nghị tập huấn có 105 đại biểu là cán bộ, lãnh đạo, công chức, trưởng (phó) Công an, các điều tra viên trên địa bàn thị xã Chơn Thành. Tại buổi tập huấn, các đại biểu, các điều tra viên được báo cáo viên hướng dẫn nghiệp vụ, cách thức điều tra thu thập, cập nhật, tổng hợp thông tin định kỳ về người lao động, việc tìm người – người tìm việc; trao đổi, giải đáp những thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện điều tra.

Báo cáo viên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai tại hội nghị

Theo đó, Thu thập thông tin cơ bản của người lao động, trình độ, tình trạng việc làm, thất nghiệp, quan hệ lao động, tham gia bảo hiểm xã hội, về nhu cầu tuyển dụng lao động của người sử dụng lao động, nhu cầu việc làm của người lao động, làm cơ sở bước đầu phục vụ hoạt động quản lý lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu khác.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Sau Hội nghị tập huấn, các điều tra viên sẽ tiếp tục tiến hành thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2024, cung cấp nguồn thông tin thống kê đầy đủ, kịp thời, chính xác, làm căn cứ lập cơ sở dữ liệu thông tin về lĩnh vực lao động - việc làm, xây dựng và hình thành cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, thị trường lao động, phục vụ cho việc hoạch định chính sách, kế hoạch lao động - việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu cung - cầu thị trường lao động trong từng thời kỳ, phục vụ hiệu quả cho công tác chỉ đạo và điều hành của các cấp trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội./.

Thu Trang – Phòng Lao động Thương binh và Xã hội