Chơn Thành, Sơ kết nhiệm vụ Quân sự-Quốc phòng 6 tháng năm 2024
Sáng Sáng ngày 26-6-2024 Ban chỉ huy quân sự thị xã Chơn Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024. Dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Lê Hoàng Lâm và Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Thị ủy, UBND thị xã, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Chơn Thành đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Tổ chức tốt công tác công tác huấn luyện cho cho các lực lượng, đơn vị tự vệ, đảm bảo an toàn; Xây dựng đơn vị nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật. Thực hiện tốt công tác giao quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu. Chủ động triển khai nhiệm vụ QS-QP, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm được ca trực từ thị xã đến các đơn vị cơ sở. Thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, tiếp tục thực hiện việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ, chiến sỹ. Bên cạnh đó, Ban CHQS thị xã Chơn Thành còn thực hiện tốt công dân vận: tổ chức “Tết quân- dân”, tặng quà cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 283 triệu đồng; phối hợp khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số, trị giá hơn 100 triệu đồng. Ngoài ra cán bộ, chiến sỹ tham gia giúp dân khắc phục hậu quả do thiên tai lốc xoáy, vận động trao hỗ trợ cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại do thiên tai, trị giá hơn 100 triệu đồng.

Ban chỉ huy quân sự thị xã Chơn Thành, phối hợp trao hỗ trợ cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại về nhà cửa do thiên tai năm 2024

Đỗ Trình