CHƠN THÀNH: ĐẠI HỘI HỘI CỰU CÔNG AN NHÂN DÂN, LẦN THỨ I
Chiều 17/4/2024, Ban vận động thành lập Hội Cựu công an nhân dân (CAND) thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Đại hội lần I, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự đại hội có Thiếu tướng Trần Thắng Phúc, Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân tỉnh Bình Phước; Phó chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành Nguyễn Thị Hải Vân, cùng 32 đại biểu chính thức là các đồng chí công tác trong ngành Công an nhân dân đã nghỉ hưu và sinh sống trên địa bàn thị xã Chơn Thành.

Các đại biểu tham dự đại hội

Đại hội đã công bố quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Hội Cựu CAND thị xã Chơn Thành. Theo đó, hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch. Hội thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu công an nhân dân trên địa bàn thị xã, nhằm động viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Đại hội lần này đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, phát triển kinh tế gia đình hội viên; tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội...

Toàn cảnh đại hội

Trên tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban chấp hành hội khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028 với 7 ủy viên. Trong đó đại tá Vũ Hồng Dương, nguyên Trưởng Công an thị xã Bình Long, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Bình Long được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội; Thượng tá Trương Văn Nỷ, nguyên Chánh văn phòng CQCSĐT, Công an tỉnh Bình Phước và Trung tá Nguyễn Văn Hoan, nguyên Đội trưởng, Đội An ninh, Công an huyện Chơn Thành, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Cựu công an nhân dân thị xã Chơn Thành.

Một số hình ảnh tại đại hội

Nguồn: Fanpage Công an Thị xã Chơn Thành

Nguyễn Thị Mỹ Tiên – Văn phòng HĐND và UBND thị xã tổng hợp