CHƠN THÀNH: KỲ HỌP THỨ 15 (CHUYÊN ĐỀ) HĐND THỊ XÃ KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026
Ngày 29/5/2024, HĐND Thị xã Chơn Thành tổ chức kỳ họp thứ 15 (Chuyên đề) HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Lê Hoàng Lâm – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Chơn Thành; đồng chí Hà Duy Đạt – Chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy; Các vị đại biểu HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã; Các thành viên UBND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thủ trưởng các phòng ban chuyên môn thuộc UBND thị xã và Thường trực HĐND, UBND các xã, phường.

Đồng chí Trần Minh Trọng –Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại Kỳ họp

Tại kỳ họp đã thực hiện các thủ tục miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND thị xã Chơn Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, đối với bà Đoàn Thị Thu Hồng - Nguyên Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin; bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND thị xã nhiệm kỳ 2021-2026, đối với ông Phạm Văn Nam – Trưởng phòng Văn Hóa và Thông tin và ông Võ Văn Sơn – Chánh Văn phòng HĐND và UBND thị xã.

Ông Trần Xuân Chiến – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã trình bày tại kỳ họp

Ông Nguyễn Văn Luyện – Trưởng phòng Nội vụ trình bày tại kỳ họp

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan tại kỳ họp thứ 15, HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp, HĐND thị xã cũng đã thông qua:

1. Nghị quyết về điều chỉnh một số nội dung Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 09/4/2021 của Hội đồng nhân dân huyện (nay là thị xã) về Ban hành Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân Tự vệ trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

2. Nghị quyết về tán thành chủ trương mở rộng địa giới đơn vị hành chính thị xã Chơn Thành trên cơ sở sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện thuộc tỉnh Bình Phước và sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc thị xã Chơn Thành.

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND thị xã Trần Minh Trọng đề nghị:

(1) UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cần tập trung hoàn tất các thủ tục, hồ sơ trình cấp thẩm quyền thực hiện các bước tiếp theo đối với việc mở rộng địa giới đơn vị hành chính thị xã Chơn Thành theo đúng chủ trương HĐND thị xã đã thông qua. Đối với việc điều chỉnh Nghị quyết về Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân Tự vệ trên địa bàn thị xã giai đoạn 2021-2025, UBND thị xã tổ chức quán triệt, đôn đốc triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; tổ chức kiểm tra, sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng, công tác Dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn hằng năm và từng thời kỳ đảm bảo đề án được thực thi hiệu quả đảm bảo thực hiện đúng chủ trương, tiến độ nghị quyết của HĐND thị xã đã thông qua.

(2) Hội đồng nhân dân thị xã yêu cầu Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã, các Ban của Hội đồng nhân dân thị xã, các vị đại biểu HĐND thị xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình tập trung thực hiện việc giám sát việc thực hiện của UBND thị xã để đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được và chưa làm được. Từ đó, đưa ra những kiến nghị để nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp này, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng bộ thị xã giao.

Trần Quang Luyến – Văn phòng HĐND và UBND thị xã