Chơn Thành: Tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024 Cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện Quyết định số 700/QĐ-UBND ngày 04/6/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định về tổ chức chia Cụm, Khối thi đua và thực hiện chấm điểm, xếp hạng thi đua trên địa bàn tỉnh Bình Phước và Kế hoạch số 142/KH-CTĐ ngày 15/12/2023 của Cụm trưởng Cụm thi đua về tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2023, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị, địa phương dự Hội nghị

Chiều ngày, 03/5/2024 UBND thị xã Chơn Thành – Cụm trưởng Cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố năm 2023 tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024 Cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh; Đồng chí Lê Hoàng Lâm – UVBTVTU, Bí thư Thị ủy Chơn Thành; đồng chí Phạm Văn Trinh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh – Phó Chủ tịch HĐTĐKT tỉnh phụ trách Cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố; Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong Cụm thi đua, cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Thị ủy; lãnh đạo các Phòng ban chuyên môn, lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thị xã Chơn Thành, Chủ tịch UBND các xã, phường, các Cụm trưởng, Khối trưởng thuộc thị xã Chơn Thành.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hà Duy Đạt – Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành, Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023, Hội nghị hôm nay là cơ hội để các huyện, thị xã, thành phố trao đổi về những phương pháp, cách làm hay, sáng tạo trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ; tăng cường mối quan hệ, hợp tác, giúp đỡ cùng phát triển. Đồng chí đánh giá cao sự phối hợp, chia sẻ của các huyện, thị xã, thành phố trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thi đua - khen thưởng năm 2023; đồng thời mong muốn thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, trao đổi kinh nghiệm với các huyện, thị xã, thành phố góp phần xây dựng phong trào thi đua của của Cụm nói riêng và của tỉnh ngày càng phát triển.

Đồng chí Hà Duy Đạt - Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành Cụm trưởng năm 2023 phát khai mạc Hội nghị

Năm 2023, với tinh thần đoàn kết, kỷ cương, linh hoạt, đổi mới, sáng tạo thực hiện các phong trào thi đua, Cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào thành công chung của tỉnh. Cụ thể chỉ số sản xuất công nghiệp toàn tỉnh tăng 10%, góp phần quan trọng trong tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Thu ngân sách nhà nước của các huyện, thị xã, thành phố đạt hơn 4.121 tỷ đồng. Bên cạnh đó, toàn tỉnh đã giảm được 2.200 hộ nghèo, cận nghèo, đạt 110% kế hoạch. Trong năm 2023 có 7 xã đạt nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt nông thôn mới lên 80 xã, số xã đạt nông thôn mới nâng cao là 27 xã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Công tác thi đua khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực, tăng dần khen thưởng cho cá nhân, tập thể có thành tích đột xuất, người lao động, người trực tiếp sản xuất; giảm dần số lượng cá nhân lãnh đạo được khen thưởng. Chất lượng khen thưởng được nâng lên, việc thẩm định hồ sơ khen thưởng được giải quyết nhanh gọn, kịp thời.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh tặng hoa Chúc mừng Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền ghi nhận và biểu dương những thành tích của Cụm đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, cho rằng 2024 là năm tăng tốc, bứt phá, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm, giai đoạn 2021-2025. Để hoàn thành 11 nhiệm vụ được hội nghị đề ra cho năm 2024, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị bám sát chủ đề “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo, hiệu quả bền vững” trong lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành; triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Quan tâm biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các thành phần kinh tế, nhất là kinh tế tư nhân. Việc thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng phải gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Lê Hoàng Lâm - Bí thư Thị ủy Chơn Thành; Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền - Phó Giám đốc Sở Nội vụ

tặng hoa chúc mừng Cụm trưởng năm 2023 và Cụm trưởng, Cụm phó năm 2024.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tặng quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Chơn Thành.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - khen thưởng tỉnh tặng quà cho các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Chơn Thành

Để quyết tâm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của các địa phương trong Cụm nói riêng và của tỉnh nói chung. Tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh đã tiếp nhận nhiệm vụ cụm trưởng Cụm thi đua huyện, thị xã, thành phố năm 2024 và phát động phong trào thi đua, thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Ngô Xuân Thắng – Phòng Nội vụ thị xã Chơn Thành