THỊ XÃ CHƠN THÀNH TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG 05/2024
Sáng ngày 06/5/2024, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 05/2024. Tham dự Lễ chào cờ gồm có Lãnh đạo Thường trực HĐND và UBND thị xã, Lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động các phòng ban, cơ quan đơn vị thuộc thị xã.

Tại Lễ chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt đã đánh giá tổng quát kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4 năm 2024, triển khai nhiệm vụ tháng 5 năm 2024.

Toàn cảnh Lễ chào cờ tháng 05/2024

Phát biểu tại Lễ Chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương tập trung tham mưu ban hành tất cả các kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của lĩnh vực theo đúng kế hoạch công tác tháng 5 năm 2024 đã đề ra.

Nhiệm vụ cụ thể của một số cơ quan, đơn vị cần triển khai thực hiện, cụ thể như sau:

(1) Phòng Tài chính – Kế hoạch tập trung Tập trung rà soát các nguồn thu, để có giải pháp cụ thể, phấn đấu thu đạt chỉ tiêu được giao theo kế hoạch năm; Trình HĐND thị xã thông qua các kế hoạch vốn đầu tư công, điều chỉnh, bổ sung thu, chi NSNN.

(2) Phòng Quản lý Đô thị phải tập trung tham mưu lập Đồ án quy hoạch chung đô thị Chơn Thành; lập Đề án phân loại đô thị Chơn Thành và Chương trình phát triển đô thị Chơn Thành. Hoàn thiện, trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Đô thị Chơn Thành, quy hoạch phân khu các phường và điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã.

(3) Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì tham mưu tiếp tục triển khai công tác đấu giá quyền sử dụng đất theo kế hoạch; Tham mưu trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thị xã Chơn Thành đến năm 2030. Tiếp tục đẩy nhanh thực hiện các nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn, cung cấp thông tin cho cơ quan pháp luật, tập trung giải quyết đơn thư tồn đọng…

(4) Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp tổ chức thành công Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 tỉnh Bình Phước tổ chức tại thị xã Chơn Thành; Triển khai Kế hoạch kiểm tra liên ngành phòng chống dịch bệnh động vật, vệ sinh thú y, vật tư nông nghiệp, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Tiếp tục thực hiện xây dựng chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; tập trung công tác phòng chống thiên tai, thu quỹ PCTT.

(5) Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu Ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình MTQG Giảm nghèo và giao chỉ tiêu cho các xã, phường năm 2024 và Kế hoạch tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2024; Triển khai Kế hoạch hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới năm 2024; Kế hoạch hành động tháng vì trẻ em năm 2024.

(6) Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu ban hành Kế hoạch tuyển sinh Mầm non, Lớp 1, Lớp 6 năm học 2024 - 2025 và Giao ban công tác trường chuẩn quốc gia

(7) Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã chủ trì Triển khai tuyên Truyền Ngày Gia đình Việt Nam và tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động; giải Bóng chuyền năm 2024.

(8) Văn phòng HĐND và UBND thị xã tham mưu tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thị xã Chơn Thành lần thứ IV - năm 2024.

(9) Trung tâm Y tế thị xã tham mưu triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng ATTP năm 2024.

(10) Ban Chỉ huy quân sự, Công an thị xã tham mưu tổ chức tổ chức Hội nghị, tập huấn, triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu trong KVPT cho xã Minh Thắng, Quang Minh; tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT thị xã giai đoạn (2019-2024); Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QPAN, tập trung thực hiện tốt các kế hoạch chuyên đề do Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh triển khai.

(11) Phòng Nội vụ chủ trì tham mưu tổ chức thăm và chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân dịp Lễ Phật đản 2024; Tham mưu đề án mở rộng đơn vị hành chính và thành lập đơn vị hành chính thuộc thị xã.

(12) Thanh tra thị xã phối hợp cùng Ban Tiếp Công dân thị xã Báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tháng 5; Tiếp tục tập trung rà soát xử lý các đơn khiếu nại.

(13) Phòng Tư pháp chủ trì triển khai Kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ Hòa giải viên ở cơ sở năm 2024.

Thu Uyên - Văn phòng HĐND và UBND thị xã