THỊ XÃ CHƠN THÀNH TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG 06/2024
Sáng ngày 03/6/2024, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 06/2024. Tham dự Lễ chào cờ gồm có Lãnh đạo Thường trực HĐND và UBND thị xã, Lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động các phòng ban, cơ quan đơn vị thuộc thị xã.

Tại Lễ chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt đã đánh giá tổng quát kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 năm 2024, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2024.

Toàn cảnh Lễ chào cờ tháng 06/2024

Phát biểu tại Lễ Chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương tập trung tham mưu ban hành tất cả các kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của lĩnh vực theo đúng kế hoạch công tác tháng 6, 6 tháng năm 2024 đã đề ra.

Nhiệm vụ cụ thể của một số cơ quan, đơn vị cần triển khai thực hiện, cụ thể như sau:

(1) Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu báo cáo tình hình thực hiện dự toán NSNN, các dự án đầu tư công 6 tháng đầu năm 2024; Tập trung rà soát các nguồn thu, để có giải pháp cụ thể, phấn đấu thu đạt chỉ tiêu được giao theo kế hoạch năm; Trình HĐND thị xã thông qua các kế hoạch vốn đầu tư công, điều chỉnh, bổ sung thu, chi NSNN.

(2) Phòng Quản lý Đô thị phải tập trung tham mưu thẩm định, hoàn thiện, trình phê duyệt điều quy hoạch phân khu các phường và điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã; tập trung giải quyết các đơn thư tồn đọng, trong đó phải theo dõi nội dung trả lời đơn, cập nhật vào quy hoạch các nội dung đã được thống nhất để giải quyết triệt để kiến nghị, phản ánh của người dân.

(3) Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì triển khai đăng ký danh mục thu hồi đất năm 2024, Triển khai Kế hoạch thực hiện Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh Môi trường năm 2024, Triển khai công tác lập kế hoạch sử dụng đất năm 2025; tổng hợp nhu cầu sử dụng đất năm 2025; Tham mưu tiếp tục triển khai công tác đấu giá quyền sử dụng đất theo kế hoạch; Tiếp tục đẩy nhanh thực hiện các nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn, cung cấp thông tin cho cơ quan pháp luật, tập trung giải quyết đơn thư tồn đọng…

(4) Phòng Kinh tế chủ trì triển khai Kế hoạch kiểm tra, giám sát và đánh giá chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2023-2025; Triển khai thực hiện Chương trình liên kết thực hiện chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo Nghị định số 98/2018/NĐ- CP ngày 05/8/2018 của Chính phủ; tập trung công tác phòng chống thiên tai, thu quỹ PCTT.

(5) Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024); Ban hành kế hoạch kiểm tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024; Tiếp tục triển khai các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2024,

(6) Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì tổ chức “Ngày hội Gia đình văn hóa” thị xã Chơn Thành, Tổ chức giải Võ thuật cổ truyền.

(7) Văn phòng HĐND và UBND thị xã chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tham mưu triển khai công tác kiểm tra liên ngành hành nghề y dược tư nhân năm 2024.

(8) Ban Chỉ huy quân sự, Công an thị xã tham mưu đánh giá sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2024; Phúc tra nguồn Thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2025; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QPAN, tập trung thực hiện tốt các kế hoạch chuyên đề do Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh triển khai.

(9) Phòng Nội vụ chủ trì đánh giá viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2023 – 2024; Ban hành Kế hoạch điều động, sắp xếp, bố trí biên chế và công chức, viên chức giữa các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND thị xã Chơn Thành.

(10) Thanh tra thị xã phối hợp cùng Ban Tiếp Công dân thị xã báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng quý II và tháng 6; Triển khai Thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đối với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội; Tiếp tục tập trung rà soát xử lý các đơn khiếu nại.

(11) Phòng Tư pháp chủ trì báo cáo phổ biến giáo dục pháp luật, hoà giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật 6 tháng đầu năm.

Lãnh đạo HĐND - UBND thị xã tặng giấy khen cho Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã

Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã đã tặng giấy khen cho Trung tâm Văn hóa – Thể thao đã có thành tích trong công tác tham mưu, tổ chức tham gia Liên hoan Câu lạc bộ Đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước lần thứ XII năm 2024.

Thu Uyên - Văn phòng HĐND và UBND thị xã