THỊ XÃ CHƠN THÀNH TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG 07/2024
Sáng ngày 01/7/2024, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 07/2024. Tham dự Lễ chào cờ gồm có Lãnh đạo Thường trực HĐND và UBND thị xã, Lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động các phòng ban, cơ quan đơn vị thuộc thị xã.

Tại Lễ chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt đã đánh giá tổng quát kết quả thực hiện nhiệm vụ  tháng 6 triển khai nhiệm vụ tháng 7 năm 2024.

Toàn cảnh Lễ chào cờ tháng 07/2024

Phát biểu tại Lễ Chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương tập trung tham mưu ban hành tất cả các kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của lĩnh vực theo đúng kế hoạch công tác tháng 7, 6 tháng cuối năm 2024 đã đề ra.

Nhiệm vụ cụ thể của một số cơ quan, đơn vị cần triển khai thực hiện, cụ thể như sau:

(1) Tập trung rà soát các nguồn thu, để có giải pháp cụ thể, phấn đấu thu đạt chỉ tiêu được giao theo kế hoạch năm; Trình HĐND thị xã thông qua các kế hoạch vốn đầu tư công, điều chỉnh, bổ sung thu, chi NSNN.

(2) Phòng Quản lý Đô thị phải tập trung tham mưu thẩm định, hoàn thiện, trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã; tập trung giải quyết các đơn thư tồn đọng, trong đó phải theo dõi nội dung trả lời đơn, giải quyết triệt để kiến nghị, phản ánh của người dân.

(3) Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì triển khai, thực hiện Kế hoạch kiểm tra tình hình sử dụng đất, chấp hành pháp luật BVMT năm 2024; Triển khai công tác kiểm kê đất đai năm 2024, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2024; Tham mưu tiếp tục triển khai công tác đấu giá quyền sử dụng đất theo kế hoạch; Tiếp tục đẩy nhanh thực hiện các nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn, cung cấp thông tin cho cơ quan pháp luật, tập trung giải quyết đơn thư tồn đọng…

(4) Phòng Kinh tế chủ trì triển khai đăng ký và xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2024; tập trung công tác phòng chống thiên tai, thu quỹ PCTT.

(5) Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024).

(6) Trung tâm Văn hóa – Thể thao chủ trì tổ chức giải Bóng đá U11 thị xã.

(7) Văn phòng HĐND và UBND thị xã chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tham mưu triển khai công tác kiểm tra liên ngành hành nghề y dược tư nhân năm 2024.

(8) Ban Chỉ huy quân sự, Công an thị xã chủ trì tham mưu triển khai kế hoạch hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (30/7); Xây dựng, triển khai kế hoạch bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QPAN, tập trung thực hiện tốt các kế hoạch chuyên đề do Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh triển khai.

(9) Phòng Nội vụ chủ trì thăm và chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân dịp Lễ Vu lan 2024; Họp Hội đồng thi đua, khen thưởng thị xã để xét khen thưởng tổng kết ngành GD&ĐT năm học 2023 – 2024.

(10) Thanh tra thị xã báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tháng 7; Tiếp tục tập trung rà soát xử lý các đơn khiếu nại.

(11) Phòng Tư pháp chủ trì tham mưu kế hoạch tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật trên địa bàn thị xã./.

Thu Uyên - Văn phòng HĐND và UBND thị xã