CHƠN THÀNH: KỲ HỌP THỨ 16 HĐND THỊ XÃ KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026
Ngày 30/7/2024, HĐND Thị xã Chơn Thành tổ chức kỳ họp thứ 16 HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự Kỳ họp có ông Hà Duy Đạt – Chủ tịch UBND thị xã và các ông, bà là Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy; Các vị đại biểu HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã; Các thành viên UBND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thủ trưởng các phòng ban chuyên môn thuộc UBND thị xã và Thường trực HĐND, UBND các xã, phường.

Ông Trần Minh Trọng –Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại Kỳ họp

Tại kỳ họp đã thực hiện các thủ tục miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Kinh tế-Xã hội HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với bà Đỗ Thị Thùy Trang, miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với ông Nguyễn Văn Hưng; thực hiện các thủ tục bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Phan Văn Mạnh.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa, quà kỉ niệm ông Nguyễn Văn Hưng và bà Đỗ Thị Thùy Trang

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng ông Phan Văn Mạnh  và ông Nguyễn Văn Hưng

Ông Hà Duy Đạt – Chủ tịch UBND thị xã trình bày tại kỳ họp

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan tại kỳ họp thứ 16, HĐND thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp, HĐND thị xã cũng đã thông qua:

(1) Nghị quyết Chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2025.

(2) Nghị quyết về điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước của thị xã năm 2024.

(3) Nghị quyết về phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách Nhà nước của thị xã năm 2023.

(4) Nghị quyết thông qua kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

(5) Nghị quyết thông qua chủ trương đầu tư dự án sử dụng vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025.

(6) Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch các nguồn vốn đầu tư năm 2024.

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND thị xã Trần Minh Trọng nhấn mạnh các nhiệm vụ, giải pháp như sau:

1.Tiếp tục triển khai quyết liệt, tập trung các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp triển khai thực hiện các dự án đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn, nâng cao giá trị sản xuất ngành công nghiệp, xây dựng và phát triển thương mại dịch vụ.

2. Tập trung thực hiện các giải pháp phấn đấu thu ngân sách vượt dự toán điều chỉnh đã được HĐND thị xã thông qua; tiếp tục thực hiện cơ chế điều hành ngân sách tiết kiệm và linh hoạt; tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

3. Tập trung thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án và giải ngân vốn đầu tư. Chú trọng triển khai công tác đầu tư phát triển theo quy hoạch tầm nhìn đến năm 2030. Đặc biệt, UBND thị xã cần phải sớm cụ thể hóa các kế hoạch thực hiện, điều chỉnh quy hoạch chung, kế hoạch đầu tư công trung hạn để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng theo Đề án đầu tư hạ tầng của thị xã Chơn Thành giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: tài nguyên và môi trường, xây dựng.

4. Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch giáo dục - đào tạo; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trường lớp, đội ngũ giáo viên cho năm học mới 2024 – 2025. Làm tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho Nhân dân; thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chính sách an sinh xã hội và các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội. Sớm kiện toàn bộ máy quản lý và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát huy hiệu quả công tác y tế dự phòng, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, an toàn thực phẩm.

5. Đẩy mạnh thực hiện CCHC, nghiêm túc thực hiện kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả thực hành công vụ, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp. Tiếp tục phát huy hiệu quả đạt được trong thực hiện phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn đến 2030 theo Đề án 06/CP. Tiếp tục tập trung thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ công tác sắp xếp đơn vị hành chính theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Phương án UBND tỉnh đã ban hành.

Và đề nghị UBND thị xã chủ trì triển khai ngay các Nghị quyết đã được thông qua; đề nghị các vị đại biểu HĐND thị xã thông qua các hình thức phù hợp để báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp tới cử tri trên địa bàn thị xã, tích cực chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan. Các Ban của HĐND thị xã, các vị đại biểu HĐND thị xã, Ủy ban MTTQVN thị xã, các đoàn thể và nhân dân tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết của HĐND thị xã.

Nguồn hình ảnh: Fanpage Chơn Thành, Đổi mới  và phát triển

Quang Luyến – Văn phòng HĐND và UBND thị xã