THỊ XÃ CHƠN THÀNH TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG 08/2024
Sáng ngày 05/8/2024, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 8/2024. Tham dự Lễ chào cờ gồm có Lãnh đạo Thường trực HĐND và UBND thị xã, Lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động các phòng ban, cơ quan đơn vị thuộc thị xã.

Tại Lễ chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt đã đánh giá tổng quát kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2024.

Toàn cảnh Lễ chào cờ tháng 8/2024

Phát biểu tại Lễ Chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương tập trung tham mưu ban hành tất cả các kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của lĩnh vực theo đúng kế hoạch công tác tháng 8 năm 2024 đã đề ra.

Nhiệm vụ cụ thể của một số cơ quan, đơn vị cần triển khai thực hiện, cụ thể như sau:

(1) Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu báo cáo tình hình thực hiện dự toán NSNN, các dự án đầu tư công chuẩn bị họp giao ban; Tập trung rà soát các nguồn thu, để có giải pháp cụ thể, phấn đấu thu đạt chỉ tiêu được giao theo kế hoạch năm.

(2) Phòng Quản lý Đô thị tham mưu thẩm định, hoàn thiện, trình phê duyệt quy hoạch phân khu các phường, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã; tập trung giải quyết các đơn thư tồn đọng.

(3) Phòng Tài nguyên và Môi trường tập trung tham mưu áp dụng quy định pháp luật đất đai mới có hiệu lực, không để bị động trong giai đoạn chuyển tiếp. Tiếp tục triển khai công tác kiểm kê đất đai năm 2024, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2024; Tham mưu tiếp tục triển khai công tác đấu giá quyền sử dụng đất theo kế hoạch; Tiếp tục đẩy nhanh thực hiện các nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn…

(4) Phòng Kinh tế tham mưu ban hành và triển khai Kế hoạch tập luyện, tập huấn về PCTT và tìm kiếm cứu nạn; tham mưu tổng hợp nội dung, đánh giá công tác chống buôn lậu, hàng gian, hàng giả để họp Ban chỉ đạo 389 thị xã; tập trung công tác phòng chống thiên tai, thu quỹ PCTT.

(5) Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu ban hành Kế hoạch tập huấn công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2024, Triển khai kế hoạch cập nhật thông tin định kỳ về cung cầu lao động năm 2024 trên địa bàn thị xã.

(6) Phòng Văn hóa và Thông tin Triển tham mưu khai kiểm tra công tác tác thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn thị xã; tiến hành rà soát các tiêu chí về đô thị văn minh trên địa bàn thị xã năm 2024.

(7) Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu ban hành Kế hoạch Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 và Tổ chức Hội nghị Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2024 – 2025.

(8) Ban Chỉ huy quân sự, Công an thị xã chủ trì tham mưu tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn thị xã Chơn Thành năm 2024 cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QPAN, tập trung thực hiện tốt các kế hoạch chuyên đề do Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh triển khai.

(9) Phòng Nội vụ tham mưu ban hành kế hoạch tổ chức Hội thi Cải cách hành chính thị xã Chơn Thành năm 2024, Tổ chức thăm và chúc mừng các cơ sở Phật giáo nhân dịp Lễ Vu lan 2024.

(10) Thanh tra thị xã tham mưu báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tháng 8; Tiếp tục tập trung rà soát xử lý các đơn khiếu nại.

(11) Phòng Tư pháp tham mưu Kế hoạch triển cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2024.

Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt tặng giấy khen cho các tập thể

Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã đã khen thưởng đột xuất cho phòng Văn hóa và Thông tin đã có thành tích trong công tác tham mưu, tổ chức tham gia Hội thi kể chuyện theo sách tỉnh Bình Phước lần thứ VII năm 2024; Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã đã có thành tích trong công tác tham mưu, tổ chức tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Bình Phước lần thứ XIV năm 2024.

Thu Uyên - Văn phòng HĐND và UBND thị xã