THỊ XÃ CHƠN THÀNH TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG 04/2024
Sáng ngày 01/4/2024, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 04/2024. Tham dự Lễ chào cờ gồm có Lãnh đạo Thường trực HĐND và UBND thị xã, Lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động các phòng ban, cơ quan đơn vị thuộc thị xã.

Tại Lễ chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt đã đánh giá tổng quát kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và quý I năm 2024, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Toàn cảnh Lễ chào cờ tháng 04/2024

Phát biểu tại Lễ Chào cờ, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt yêu cầu các cơ quan đơn vị, địa phương tập trung tham mưu ban hành tất cả các kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của lĩnh vực theo đúng kế hoạch công tác tháng 4 năm 2024 đã đề ra.

Nhiệm vụ cụ thể của một số cơ quan, đơn vị cần triển khai thực hiện, cụ thể như sau:

(1) Phòng Tài chính – Kế hoạch tập trung rà soát các nguồn thu, để có giải pháp cụ thể, phấn đấu thu đạt chỉ tiêu được giao theo kế hoạch năm; Trình HĐND thị xã thông qua các kế hoạch vốn đầu tư công, điều chỉnh, bổ sung thu, chi NSNN.

(2) Phòng Quản lý Đô thị phải tập trung tham mưu lập Đồ án quy hoạch chung đô thị Chơn Thành; lập Đề án phân loại đô thị Chơn Thành và Chương trình phát triển đô thị Chơn Thành. Hoàn thiện, trình UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Đô thị Chơn Thành, quy hoạch phân khu các phường và điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã.

(3) Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì tham mưu giao nhiệm vụ lập kế hoạch sử dụng đất thị xã năm 2025; Tham mưu trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thị xã Chơn Thành đến năm 2030. Tiếp tục đẩy nhanh thực hiện các nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn, cung cấp thông tin cho cơ quan pháp luật, tập trung giải quyết đơn thư tồn đọng…;

(4) Phòng Kinh tế chủ trì tham mưu Triển khai hưởng ứng thực hiện Tuần lễ Thương hiệu quốc gia chào mừng Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4; Triển khai thực hiện Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường để tiêu diệt các loại mầm bệnh trên địa bàn; tiêm phòng vắc xin gia súc - gia cầm; Triển khai xây dựng, quản lý cơ sở, vùng chăn nuôi gia cầm an toàn dịch bệnh đạt các điều kiện xuất khẩu trên địa bàn thị xã năm 2024; Triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình OCOP năm 2024. Tiếp tục thực hiện xây dựng chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; tập trung công tác phòng chống thiên tai, thu quỹ PCTT.

(5) Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tham mưu triển khai kế hoạch đào tạo nghề giải quyết việc làm và giao chỉ tiêu đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho các xã, phường năm 2024; Kế hoạch "xã, phường phù hợp với trẻ em" năm 2024; kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2024; kế hoạch Ngôi nhà an toàn và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em năm 2024.

(6) Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10.

(7) Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì tham mưu tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn; tham mưu phối hợp tổ chức tốt Phối hợp tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động và đăng cai Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).

(8) Ban Chỉ huy quân sự, Công an thị xã tham mưu tổ chức Hội thao thể dục thể thao quốc phòng, DQTV năm 2024; Xây dựng, triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong KVPT cho xã Minh Thắng, Quang Minh; Thăm, động viên công dân của thị xã thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị quân đội; Thăm chúc Tết cổ truyền Campuchia; Tổng kết công tác tuyển quân năm 2023; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ QPAN, tập trung thực hiện tốt các kế hoạch chuyên đề do Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh triển khai.

(9) Phòng Nội vụ chủ trì tham mưu tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua cụm huyện, thị xã, thành phố năm 2023 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2024; Thăm và chúc mừng các cơ sở Công giáo, Tin lành nhân dịp Lễ Phục sinh 2024; Tham mưu đề án mở rộng đơn vị hành chính và thành lập đơn vị hành chính thuộc thị xã.

(10) Thanh tra thị xã phối hợp cùng Ban Tiếp Công dân thị xã tham mưu báo cáo công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng tháng 4; Tiếp tục tập trung rà soát xử lý các đơn khiếu nại.

Thu Uyên - Văn phòng HĐND và UBND thị xã