Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại xã Nha Bích
Sáng ngày 8/8/2024, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thị xã Chơn Thành đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại xã Nha Bích. Đây là đơn vị được Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh chọn làm điểm. Dự có Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm, Chủ tịch UBND thị xã Hà Duy Đạt, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể thị xã và cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Nha Bích.

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành quan tâm chỉ đạo thực hiện, từ đó phát huy tốt vai trò tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, gìn giữ an ninh trật tự ở địa phương. Trong 08 tháng đầu năm 2024 đã xây dựng được 05 mô hình mới, gồm: mô hình “Chủ nhà trọ tham gia phòng chống tội phạm và giữ gìn an ninh trật tự”; mô hình Tổ liên gia PCCC số 01; mo hình “Hội Cựu Chiến binh phối hợp Hội Nông dân và lực lượng Công an xã tham gia giữ gìn An ninh trật tự và quản lý đối tượng ở khu dân cư”; mô hình “ Điểm trong giải quyết tranh chấp mâu thuẫn nội bộ nhân dân”; mô hình “ Điểm trong trong triển khai thực hiện 4 phủ”, góp phần không nhỏ vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Bên cạnh đó xã Nha Bích còn đẩy mạnh phong trào toàn dân tố giác tội phạm: quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 08 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an làm rõ 04 vụ, bắt 04 đối tượng (liên quan hành vi trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích).

Các đại biểu tham dự ngày hội

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại ngày hội

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành

Nhân dịp này tập thể UBND xã Nha Bích và 3 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và UBND thị xã Chơn Thành tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024.

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, cùng Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm, trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Chủ tịch UBND thị xã Chơn Thành Hà Duy Đạt, tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Cũng tại ngày hội cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân cũng đã tham gia phần hội giao lưu các tiết mục văn nghệ, múa sạp, cồng chiêng và các trò chơi dân gian, nhằm chào mừng hưởng ứng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Các đại biểu cùng cán bộ và nhân dân xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành tham gia giao lưu múa sạp, cồng chiêng và các trò chơi dân gian trong phần hội tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Lệ Thương- TTVH-TT thị xã Chơn Thành