CHƠN THÀNH: tập huấn huấn sử dụng, khai thác Trung tâm điều hành thông minh (IOC)
Ngày 01/8/2024, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND thị xã Chơn Thành tổ chức tập huấn huấn sử dụng, khai thác Trung tâm điều hành thông minh thị xã, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân tham dự tập huấn.

Tham dự buổi tập huấn có Nhà thầu triển khai: Đại diện Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam; Đơn vị thiết kế chi tiết – Dự toán: Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Hoàng Hưng; Đơn vị giám sát: Công Ty TNHH MTV Tư Vấn Đầu Tư Phát Triển Nguyễn Hoàng; Đơn vị Quản lý dự án: Công ty Cổ Phần Tư Vấn Tổng Hợp Số; Cán bộ Trung Tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông; Phía UBND thị xã có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng HĐND và UBND thị xã, phòng Văn hóa Thông tin, phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế thị xã, phòng Tài chính - Kế hoạch.

Các đại biểu tham dự tập huấn (nguồn hình ảnh: Đỗ Trình)

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia của VNPT Bình Phước đã hướng dẫn cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã sử dụng, khai thác dữ liệu tại Trung tâm điều hành thông minh IOC đối với các lĩnh vực đang được tích hợp tại trung tâm.  Các chuyên gia còn phân tích, làm rõ những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động để cùng tìm hướng tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh công tác phối hợp, cung cấp số liệu, tương tác trên IOC hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Thông qua tập huấn từng bước giúp các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã có những kiến thức cần thiết, sử dụng thông thạo các thao tác trên máy, đảm bảo tính vận hành thường xuyên, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đổi mới quản lý, sáng tạo theo đúng mục tiêu của mô hình Trung tâm điều hành đô thị thông minh.

Hiện nay Trung tâm điều hành đô thị thông minh thị xã Chơn Thành đang trong quá trình hoàn tất và triển khai hiển thị đồng thời các lĩnh vực chính cần theo dõi bao gồm: Kết quả giải quyết TTHC; Chỉ tiêu Kinh tế - Xã hội; Lĩnh vực giáo dục; Lĩnh vực y tế; Camera an ninh và giao thông; Thông tin địa lý – GIS; An toàn thông tin; Hệ thống phản ánh hiện trường.

Thanh Nhân – Văn phòng HĐND và UBND thị xã