Tuyên truyền thực hiện “4 phủ” và ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ công nhân khu nhà trọ” tại phường Minh Hưng
Ngày 7-7-2024, Hội LHPN phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành phối hợp với Công an phường Minh Hưng đã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật, đẩy mạnh triển khai thực hiện “4 phủ” và ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ công nhân khu nhà trọ” tại 60 nhà trọ.

Tại chương trình, chủ nhà trọ và nữ công nhân các khu nhà trọ được Trung tá Trần Tuấn Nghĩa, Trưởng Công an phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm, hướng dẫn thực hiện Đề án 06/CP, nhiệm vụ “4 phủ” về: các tiện ích của ứng dụng định danh điện tử VNeID, thẻ CCCD gắn chip và sử dụng sim chính chủ tích hợp chữ ký số. Truy cập Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công của tỉnh...

Nhân dịp này Hội LHPN phường Minh Hưng đã ra mắt Mô hình “Tổ phụ nữ công nhân khu nhà trọ” bao gồm tập hợp các thành viên là chủ nhà trọ, nữ công nhân của 60 nhà trọ công nhân trên địa bàn phường Minh Hưng. Việc thành lập mô hình này nhằm góp phần giúp đỡ lao động nữ xa quê chấp hành tốt pháp luật, được sinh hoạt các phong trào văn hóa, văn nghệ, hỗ trợ nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện tốt hơn nữa để nữ công nhân có cuộc sống lành mạnh và ổn định. Bên cạnh đó Hội phụ nữ các cấp phối hợp với các ngành đến các khu nhà trọ tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự. Tạo điều kiện để chị em phụ nữ công nhân rèn luyện, xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe, có kiến thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Tại chương trình Hội LHPN phường Minh Hưng cũng tặng 15 phần quà (gồm các nhu yếu phẩm) cho 15 nữ công nhân các khu nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu tham dự chương trình

Trung tá Trần Tuấn Nghĩa, Trưởng Công an phường Minh Hưng, tuyên truyền phòng chống tội phạm và thực hiện “4 phủ” cho công nhân

Các chủ nhà trọ và công nhân được hướng dẫn một số tiện ích trong thực hiện “4 phủ”

Lãnh đạo Hội LHPN thị xã Chơn Thành, cùng lãnh đạo phường Minh Hưng, trao quyết định cho Ban chủ nhiệm mô hình “Tổ phụ nữ công nhân khu nhà trọ” phường Minh Hưng