Mô hình chính quyền thân thiện tại Phòng Tư pháp Chơn Thành “thực hiện tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn có yếu tố nước ngoài” tạo nên sự gắn kết giữa chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị xã.

Thực hiện Kế hoạch 09/KH-UBND ngày 15/01/2024 về việc cải cách hành chính trên địa bàn thị xã Chơn Thành, Phòng Tư pháp thị xã Chơn Thành đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-PTP ngày 18/01/2024 về thực hiện các mô hình chính quyền thân thiện tại phòng Tư pháp. Theo đó, phòng Tư pháp xây dựng 05 mô hình chính quyền thân thiện nhằm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, công chức phòng Tư pháp trong thực thi nhiệm vụ với phương châm“phục vụ, hướng dẫn, vận động, thuyết phục”; thực hiện chính quyền thân thiện "Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân". Thực hiện tốt văn minh trong giao tiếp, ứng xử, đảm bảo sự hài lòng của nhân dân, tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ giải quyết công việc hành chính.

Ông XIAO, DONGDONG và bà  NGUYỄN THỊ PHÚ thực hiện ký tên vào Sổ bộ kết hôn và Giấy đăng ký kết hôn tại Phòng Tư pháp thị xã Chơn Thành.

Hôm nay ngày 05/02/2024, phòng Tư pháp đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận kết hôn cho ông XIAO, DONGDONG, sinh ngày 10/11/1991, quốc tịch Trung Quốc, thường trú tại: Tổ 8, thôn Bài Tuyền, thị trấn Đường Thị, huyện Quế Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc (tạm trú tại Nhà trọ Thanh Hiền, tổ 8, khu phố 3B, phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) và bà NGUYỄN THỊ PHÚ, sinh ngày 25/10/1986, quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Xã Thường Nga, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Bà Nguyễn Thị Hải Vân - PCT. UBND thị xã Chơn Thành (bên phải) và bà Võ Thị Hồng Cúc – Trưởng Phòng Tư pháp UBND thị xã (bên trái)

trao Giấy chứng nhận kết hôn cho ông XIAO, DONGDONG và bà NGUYỄN THỊ PHÚ

Tại buổi lễ trao giấy chứng nhận kết hôn hai bên nam, nữ đã được công chức làm công tác hộ tịch của Phòng Tư pháp giải thích rõ các quy định của pháp luật về việc đăng ký kết hôn. Hai bên nam nữ đã thể hiện sự tự nguyện của bản thân trong việc đăng ký kết hôn và được bà Nguyễn Thị Hải Vân – Phó chủ tịch UBND thị xã, bà Võ Thị Hồng Cúc – Trưởng phòng Tư pháp thị xã gửi lời chúc mừng và trao giấy kết hôn cho 02 bên nam nữ.

Trước tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phòng Tư pháp đã kiểm tra, xác minh hồ sơ và giải quyết sớm hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài cho công dân. Đối với hồ sơ kết hôn của ông XIAO, DONGDONG vàNGUYỄN THỊ PHÚ hồ sơ đã được rút ngắn 09 ngày làm việc. Việc thực hiện trao giấy chứng nhận kết hôn cho các trường hợp đăng ký kết hôn tại phòng Tư pháp diễn ra nhanh, gọn, đảm bảo quy định của pháp luật mang lại rất nhiều niềm vui cho cặp đôi nam nữ.

trao thư chúc mừng hạnh phúc của UBND thị xã Chơn Thành cho ông XIAO, DONGDONG và bà NGUYỄN THỊ PHÚ

Mô hình chính quyền thân thiện thực hiện trao giấy đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại phòng Tư pháp nhận được sự đánh giá rất hài lòng từ công dân liên hệ giải quyết các thủ tục hành chính, tạo nên sự gắn kết giữa chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị xã, thể hiện rõ sự thấu hiểu và chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của chính quyền đối với nhân dân trên địa bàn thị xã trong mỗi sự kiện quan trọng của công dân.

Nguyễn Phương – Phòng Tư pháp thị xã Chơn Thành