CHƠN THÀNH: Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh vào Mầm non 5 tuổi, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 – 2025 trên địa bàn thị xã
Ngày 30/5/2024, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị tuyển sinh vào Mầm non 5 tuổi, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 – 2025 trên địa bàn thị xã. Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị gồm có lãnh đạo các đơn vị: phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND thị xã; Lãnh đạo và lãnh đạo công an các xã, phường; Hiệu trưởng các trường trực thuộc UBND thị xã, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường THCS & THPT Minh Hưng.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân chủ trì hội nghị

Tại cuộc họp, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo đã trình bày dự thảo Kế hoạch tuyển sinh vào Mầm non 5 tuổi, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 – 2025 trên địa bàn thị xã cùng với sự đóng góp ý kiến, thảo luận của các thành viên dự họp. Theo đó, công tác tuyển sinh vào Mầm non 5 tuổi, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 – 2025 phải đảm bảo kế hoạch phổ cập Mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học, phổ cập THCS tiến tới hoàn thành phổ cập THPT; đảm bảo công bằng, nghiêm túc, khách quan, chính xác.

1. Đối với bậc học Mầm non:

Các trường Mầm non trong toàn thị xã, ưu tiên tuyển sinh 100% trẻ 5 tuổi trên địa bàn, nếu các trường còn đảm bảo về cơ sở vật chất thì tuyển sinh các độ tuổi còn lại.

2. Đối với bậc Tiểu học:

Các trường TH, TH&THCS tuyển 100% trẻ 6 tuổi thường trú (hoặc tạm trú trên 6 tháng) trên địa bàn vào học lớp 1, riêng các trường Tiểu học Chơn Thành A, TH&THCS Lương Thế Vinh, Tiểu học Minh Hưng A, Tiểu học Minh Hưng B tuyển học sinh theo đúng tuyến đã được quy định. Các trường Mầm non có trách nhiệm bàn giao số học sinh đủ điều kiện vào lớp 1.

3. Đối với bậc Trung học cơ sở:

Các trường TH&THCS, THCS tuyển 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học thường trú (hoặc tạm trú trên 6 tháng) trên địa bàn thị xã. Các trường TH phối hợp với các trường THCS trên địa bàn nghiệm thu kết quả học tập, bàn giao số học sinh đủ điều kiện lên lớp 6 dưới sự giám sát của Phòng GD&ĐT (không tổ chức thi).

Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Hải Vân yêu cầu:

- Phòng Giáo dục và Đào tạo: Chủ động rà soát lại toàn bộ số lớp, số học sinh Mầm non 5 tuổi, lớp 1, lớp 6 trên địa bàn thị xã năm học 2024-2025, đảm bảo đầy đủ, chính xác; Phối hợp với các trường, UBND các xã, phường rà soát các điều kiện để đảm bảo công tác tuyển sinh các cấp, công tác dạy và học năm học 2024 – 2025 bao gồm: nhu cầu cơ sở vật chất, biên chế,... tại các trường thuộc thẩm quyền quản lý; Chỉ đạo, triển khai cho các trường học trực thuộc đảm bảo công tác phân luồng học sinh năm học 2024 - 2025 theo địa bàn các xã, phường sau khi kế hoạch đã được phê duyệt.

- Hiệu trưởng các trường trực thuộc UBND thị xã có trách nhiệm tổ chức công tác tuyển sinh vào Mầm non 5 tuổi, lớp 1, lớp 6 năm học 2024 – 2025 theo đúng kế hoạch đã được UBND thị xã phê duyệt.

Trần Quang Luyến – Văn phòng HĐND và UBND thị xã