CHƠN THÀNH: TẬP HUẤN CÔNG TÁC RÀ SOÁT HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO NĂM 2024

Sáng ngày 09/10/2024 tại Hội trường UBND thị xã, UBND thị xã Chơn Thành đã tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn thị xã năm 2024. Tham dự Hội nghị tập huấn có 200 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo rà soát cấp huyện, cấp xã

Báo cáo viên Sở Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai tại hội nghị

Tại buổi tập huấn, đại biểu đã được Ông Nguyễn Đăng Thuần – Trưởng phòng QLLVXH - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phổ biến: Những nội dung chủ yếu về chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ. Hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2024. Hướng dẫn các sử dụng các phiếu, biểu mẫu trong rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024. Giải đáp những thắc mắc của các xã, phường về chuẩn nghèo, quy trình, phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 - 2025.

Một số hình ảnh các địa biểu tham dự Hội nghị:

Qua tập huấn giúp trang bị, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức thực hiện công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2024 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo trên địa bàn thị xã Chơn Thành. Từ đó, giúp thị xã thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội thời gian tới.

Trong quá trình chỉ đạo tổ chức rà soát công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, nhất là đối với các xã, phường yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, công khai, minh bạch, đúng quy định, đảm bảo phản ánh đúng thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, phúc tra, giám sát tại các cơ sở. Tổ chức thẩm định kết quả rà soát, báo cáo của các xã, phường theo đúng quy định./.

Thu Giang – Phòng Lao động Thương binh và Xã hội